Hôm nay sweets.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm yaourt (sữa chua) chanh đá, một thức uống mát lạnh, giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sữa chua chanh đá không chỉ dùng để giải khát mà còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa, đào thải độc tố… nên rất được các gia đình yêu thích. Với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm cực đơn giản, hãy thử lngay công thức dưới đây!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Sữa chua nhà làm: 100ml hoặc 2 hộp sữa chua ăn
– Sữa đặc có đường: 2 thìa cafe
– Đá viên: lượng tùy thích
– Chanh tươi: 1 quả

2. Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
Đá viên: Cho đá viên vào máy xay cỡ lớn và xay thành dạng đá bào. Trường hợp không có máy xay loại này, bạn có thể làm đá nhỏ hơn bằng cách dùng chầy đập đá. Cách này sẽ giúp việc đánh đá sữa chua dễ hơn, không hại lưỡi dao của máy sinh tố.
Chanh tươi: Bổ đôi quả chanh sau đó cắt lấy một lát mỏng để trang trí. Phần chanh còn lại, bạn đem vắt lấy nước cốt sau đó bỏ hạt. Nếu muốn tăng tính hấp dẫn và có hương chanh nhiều hơn, bạn cạo lấy một chút vỏ chanh.
Bước 2: Đánh đá sữa chua
– Cho toàn bộ phần sữa chua, sữa đặc, nước cốt chanh tươi và đá bào vào chung trong máy xay sinh tố. Bật máy xay và xay đều hỗn hợp trong khoảng 1 phút. Xay xong, bạn đổ sữa chua ra ly, trang trí thêm lát chanh tươi và thưởng thức.
– Một cách khác đó là bạn cho đá bào sẵn ra ly. Phần sữa đặc, sữa chua, nước cốt chanh bạn cho chung vào máy xay đánh đều. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra ly đá bào, trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *