Bánh mì phô mai tan chảy có bề ngoài giống với bánh mì sandwich nhưng khi tách đôi lớp bánh, phần nhân là sốt phô mai trắng béo ngậy, đặc quánh chảy ra sẽ gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức.
Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, chứa nhiều chất dinh dưỡng và ăn rất là “cuốn”. Cắn một miếng, phô mai liền chảy ra. Thêm vị hơi mằn mặn từ lớp chà bông bên trên thật quá tuyệt vời. Nếu bạn là một tín đồ của các loại bánh mì, vậy đừng bỏ qua chiếc bánh thơm ngon này nhé! Cách làm bánh mì phô mai khá đơn giản, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu
Đối với bánh mì phô mai tan chảy, chúng ta phải làm phần nhân phô mai và phần bánh mì riêng. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị hai phần nguyên liệu tách biệt.
a. Phần vỏ bánh
– 500gr bột mì
– 50gr đường
– 15gr men ngọt
– 8gr muối
– 2gr phụ gia ngọt
– 15gr bột sữa
– 2 quả trứng gà
– 200ml nước lạnh
– 70gr bơ lạt
b. Phần nhân bánh
– 160gr creamcheese
– 80 gr phô mai con bò cười
– 70gr đường
– 100ml whipping cream
– 2 lòng đỏ trứng
– 300ml sữa tươi
– 50gr bột mì
– 18gr bột bắp
– 6gr muối
– 30gr bơ lạt

2. Các bước thực hiện
a. Làm nhân bánh
Bước 1:
– Cho creamcheese, đường, phô mai con bò cười vào một âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện, trong quá trình đánh, cho thêm phần whipping cream đã chuẩn bị vào âu, thao tác đều tay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều, mịn.
Bước 2:
– Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa thu được ở bước 1. Dùng cây đánh trứng cầm tay đánh cho tan hoàn toàn. Sau đó, bạn thêm sữa tươi vào và tiếp tục khuấy cho thật đều.
Bước 3:
– Thêm bột mì, bột bắp và muối vào hỗn hợp, tiếp tục dùng cây đánh trứng cầm tay khuấy cho bột và muối hoàn quyện hoàn toàn, tạo thành một hỗn hợp đặc, mịn.
Bước 4:
– Đặt nồi đun lên bếp, rây hỗn hợp qua rây cho không còn cặn rồi bật bếp với lửa nhỏ, khuấy luôn tay để không bị đặc ở bên dưới.
– Khi thấy hỗn hợp có dấu hiệu sệt lại thì thêm bơ lạt vào và tiếp tục khuấy cho tan dần, thao tác cho tới khi thu được một hỗn hợp đặc vừa phải, mịn và có màu hơi ngả vàng.
– Để nguội và bảo quản phần nhân này ở ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn bắt tay vào làm vỏ bánh.

b. Làm vỏ bánh
Bước 1:
– Cho vào âu bột mì, đường, men ngọt, muối, phụ gia ngọt và bột sữa, dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Bước 2:
– Tạo một lỗ nhỏ ở giữa âu bột, cho trứng và bắt đầu quậu đều. Sau khi trứng đã tan, thêm nước vào và nhào bột. Tới khi bột đã ướt đều, cho thêm bơ lạt vào tiếp tục nhào cho bơ tan và quyện đều vào phần bột.

Bước 3:
– Rải một ít bột khô lên mặt phẳng để nhồi bột, điều này sẽ khiến tay bạn không dính bột trong quá trình nhồi. Nhồi bột bằng cách đập mạnh đô bột xuống mặt phẳng để bột trải dài ra, sau đó cuộn tròn lại rồi lặp lại thao tác cho tới khi bột hoàn toàn mịn và có độ dẻo dai, đàn hồi nhất định.
Bước 4:
– Cho bột vào một chiếc âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu để ủ bột lần đầu tiên trong vòng 45 phút hoặc cho tới khi bột nở gấp 3.

Bước 5:
– Sau khi ủ bột lần đầu, chúng ta tiếp tục chia bột làm 3, để trên mặt phẳng vừa nhồi bột, bọc kín với màng bọc thực phẩm rồi tiếp tục ủ trong vòng 15 phút.
Bước 6:
– Dùng cây cán bột cán mỏng bột theo hình chữ nhật. Sau đó lấy cho phần nhân bánh vào một đầu miếng bột, bắt đầu cuộn lại. Trong quá trình cuộn bột, nên chú ý dùng ngón tay miết các mối nối bột thật kĩ để tránh bị hở làm nhân phô mai chảy ra ngoài. Quết bơ kín lên thành khuôn bánh và cho đô bột vào ủ lần thứ 3 trong vòng 60 phút để bột nghỉ.

Bước 7:
– Làm nóng lò nướng ở 240 độ C trong 5 phút. Sau đó, đem nướng bánh trong lò nhiệt độ 170C trong 20 phút là bánh chín
– Để bánh có màu vàng đẹp mắt bạn có thể sử dụng hỗn hợp trứng gà được khuấy từ 10ml sữa tươi với 1 quả trứng gà, phết đều lên mặt bánh trước khi nướng.
Bước 8:
– Bánh chín, phết bơ lên mặt, rắc chà bông và… thưởng thức.
Bánh mì phô mai nóng hổi, mềm mềm, thơm lừng, nhân phô mai béo ngậy, tan chảy… không thể cưỡng được sức hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *